Hiệu quả và chức năng của hydroxyethyl cellulose trong mỹ phẩm chăm sóc da

Nhiều người tiêu dùng thấy một số loại mỹ phẩm có chứa hóa chất "hydroxyethyl cellulose" nhưng họ không rõ về tác dụng và vai trò của chất này, nếu muốn biết sản phẩm chứa hydroxyethyl cellulose có tốt hay không. Bài viết này sẽ giới thiệu về hiệu quả, vai trò và tác động lên da của hydroxyethyl cellulose.

HEC, còn được gọi là HYDROXYETHYLCELLULOSE, là chất rắn dạng sợi hoặc bột màu trắng hoặc vàng nhạt, không mùi, không độc hại,

Bởi vì HEC có các đặc tính tốt về làm đặc, tạo huyền phù, phân tán, nhũ hóa, liên kết, tạo màng, bảo vệ độ ẩm và cung cấp chất keo bảo vệ, nó đã được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng y tế và mỹ phẩm.

Các chức năng chính của hydroxyethyl cellulose trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da là chất dưỡng tóc, chất kết dính, chất ổn định nhũ tương và chất tạo màng. Hệ số rủi ro là 1, tương đối an toàn và có thể được sử dụng một cách tự tin. Nói chung, nó không có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai. Xenlulo cơ bản không gây mụn.